Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Ubisoft thành công trong việc thử nghiệm cách chống gian lận mới, thủ công nhưng hữu dụng

by Chí Công
1k views

Biện pháp mới nhất của Ubisoft tuy khá đơn giản nhưng tạo ra sự ức chế rất lớn cho những kẻ gian lận.

Vấn đề ăn lận (hack, cheat) từ lâu đã luôn là quân thù số 1 trong mắt những nhà phát hành game, và ngay cả những tiếng tăm lớn như Ubisoft, Valve cũng không cần ngoại lệ. Đặc biệt, có những trò chơi thuộc thể mẫu chiến đấu góc nhìn thiết bị nhất, vấn nạn này lại càng trở nên trầm trọng hơn theo thời gian. Từ PUBG, CS:GO cho đến hiện nay là VALORANT, Call of Duty, sắp như chẳng có trò chơi nào thoát khỏi việc gặp nên những người chơi gian lận. 

Tuy nhiên, mới đây, Ubisoft đã có đến một cách chống gian lận tương đối hiệu quả, mặc dầu cách thức thực hành thì hơi tay chân cũng như đòi hỏi đa dạng cố gắng từ phía bộ máy vận hành.

ảnh: internet

Theo đó, sau vô cùng nhiều thời gian cải tiến và nâng cấp những phiên bản chống gian lậu nhưng không thu được hiệu quả, Ubisoft đã chọn ra một lối đi riêng cho tựa game Rainbow Six Siege này của mình. Cụ thể, cộng đồng người chơi của những game kiểu này đã nhận thấy rằng, cứ mỗi hai tiếng trong một lần, trò chơi sẽ được Ubisoft cập nhật (update) lại. Hiểu đơn giản, trường hợp như kẻ ăn lận muốn tiếp tục tiêu dùng những phần mềm hack cheat, chúng sẽ buộc bắt buộc cập nhật theo bản update của trò chơi để phát huy tác dụng. Và thậm chí, tới khi đoạn mã (code) ăn lận mới được hình thành thì Ubisoft đã nâng cấp 1 lần nữa.

ảnh: internet

Có vẻ như Ubisoft đã dành tương đối rộng rãi thời gian nghiên cứu cho phương án mới này, dẫu cho mức độ phức tạp và kỳ công của đội ngũ làm game trong quá trình thực hiện là điều đáng ghi nhận. Dù rằng chẳng thể xóa bỏ tận gốc vấn đề, tuy nhiên, cách thức mà Ubisoft lựa tìm đã khiến cho cho việc gian lận trở nên khó khăn, đắt đỏ hơn và khó tiếp cận người chơi một bí quyết phổ thông như trước.

Tất nhiên, đi kèm với đó cũng là 1 số nhược điểm như việc trò chơi mang thể nảy sinh 1 chút độ trễ, hoặc xuất hiện những lần giật hình. Nhưng điều này không quá quan trọng, đặc biệt là lúc so sánh có việc được trải nghiệm môi trường chơi game lành mạnh, không gian lậu mà các game thủ sẽ được hưởng lợi.

Bài viết liên quan

Leave a Comment