Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Tuyển Việt Nam đối đầu Malaysia, HLV Park Hang-seo kể gì?

by Thế Minh
1k views

HLV Park Hang-seo đã với các san sớt về tình hình tuyển Việt Nam cũng như đánh giá đối thủ trước trận gặp Malaysia trên sân nhà Mỹ Đình tại AFF Cup 2022.

19 giờ 30 ngày 27.12, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu có Malaysia ở lượt trận đồ vật 3, vòng bảng AFF Cup 2022. Trước trận đấu, HLV Kim Pan-gon đã tuyên bố cực kỳ tự tin mang thể giành thắng lợi trước “Đoàn quân sao vàng”. Nói về việc này, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Là HLV thì ai cũng muốn thắng, tôi cũng vậy bắt buộc đừng lưu ý phát ngôn của họ. Điều quan trọng là chúng ta bắt buộc chơi tốt. Tuyển Việt Nam đã phân tích đối thủ xong và nhiệm vụ hiện nay là giúp các cầu thủ khiến cho quen với phương án chiến thuật để đội đá rẻ khi gặp Malaysia”.

Tuyển Việt Nam đối đầu Malaysia, HLV Park Hang-seo kể gì?
Tuyển Việt Nam đối đầu Malaysia, HLV Park Hang-seo kể gì?

Ông Park nhắc về người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến: “Việc kiểm tra HLV đội khác ko buộc phải là phép lịch sự. Nhưng là người Hàn Quốc với nhau, tôi biết HLV Kim Pan-gon. Triết lý bóng đá của ông đó thì tôi ko rõ lắm. Chúng tôi là đồng hương, lúc anh đấy còn chơi bóng thì tôi đã khiến cho HLV rồi. Kim sang Hồng Kông chơi bóng rồi làm HLV, sau đó về Hàn Quốc làm cho giám đốc khoa học của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc. Vai trò giám đốc khoa học ở Hàn Quốc khác Việt Nam, sở hữu vai trò quan yếu hơn, thậm chí tham dự tuyển sắm HLV. Theo tôi, Kim là một HLV giỏi”.

HLV Park Hang-seo cũng tiết lậu rằng Quang Hải đã nuốt trọn giáo án trong buổi tập gần nhất của tuyển Việt Nam. Nhiều khả năng, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ được vị HLV người Hàn Quốc sử dụng trong cuộc đấu quan trọng sở hữu tuyển Malaysia.

“Theo tôi, lực lượng ngày nay của Malaysia là rẻ nhất rồi đấy. Đội Malaysia đã gặp Myanmar và Lào, lúc nhìn vào những trận này, giả dụ không tinh ý sẽ ko thấy đâu là đội hình chính. Tôi nghĩ họ sẽ dùng đa dạng cầu thủ ở trận gặp Myanmar. Ở trận gặp Lào, họ thay đến 8 cầu thủ. Điều này với tức là HLV của Malaysia muốn giữ người để chuẩn bị cho trận chiến với Việt Nam.

Còn về vấn đề cầu thủ nhập tịch, mỗi nước có chính sách khác nhau. Tôi ko tán thành cũng không phản đối vì mỗi nước có điều kiện, văn hoá khác nhau. Liệu cầu thủ Malaysia sinh sống ở nước ko kể thì lúc về thi đấu, họ mang hiểu được văn hóa của bản địa hay không. Tôi đã phân tích gần như và biết những cầu thủ nhập tịch của Malaysia, họ sinh sống ở nước khác buộc phải lúc về cần buộc phải ưa thích có lối chơi và văn hoá Malaysia”, HLV Park nhận định về tình hình nhân sự của tuyển Malaysia.

HLV Park Hang-seo tỏ ra khiêm tốn lúc đề cập đến thành tích đối đầu của bản thân ông có tuyển Malaysia: “Tinh thần đấu tranh của Malaysia vô cùng tốt. Họ áp sát nhanh, hai biên được đẩy lên cao và thường thực hiện những đường chuyền trực diện vào cầu môn vô cùng nguy hiểm.

5 năm nay, từ khi đảm đương đội U.23 và tuyển Việt Nam, tôi may mắn chưa thua Malaysia. Và lần này, tôi cũng sẽ tìm mọi cách to nhất. Nhiệm vụ của tôi là truyền lại ý thức đấy cho cầu thủ, chơi vô cùng mình, còn thành tích đối đầu chỉ có tính chất tham khảo”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment