Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Trái bóng World Cup 2022 được sạc đầy trước mỗi trận đấu

by Chí Công
691 views

Quả bóng Al Rihla tích hợp cảm biến công nghệ cao và chỉ sử dụng được sáu tiếng liên tục sau mỗi lần sạc.

Hình ảnh các quả bóng tại World Cup 2022 Qatar phải sạc trước trận đấu được đăng trên Reddit và thu hút 3.000 lượt bình luận. Mỗi quả bóng được đặt trên một dock sạc màu đen, nhiều khả năng là sạc không dây có kết nối với bộ nguồn tương tự điện thoại thông minh. “Cách bóng được sạc trước mỗi trận đấu có vẻ không tương xứng với những công nghệ cao mà chúng sở hữu”, một người dùng trên Reddit đã bình luận.

ảnh: internet

Al Rihla là trái bóng được sử dụng chính thức tại World Cup 2022 Qatar với tên gọi của nó có nghĩa là “hành trình” trong tiếng Ả Rập. Bên trong bóng có gắn các cảm biến để đo dữ liệu chính xác rất cao như tốc độ, hướng bóng. Chúng được sử dụng kết hợp với công nghệ VAR và công nghệ bắt việt vị bán tự động.

ảnh: internet

Theo Adidas, các cảm biến sử dụng nguồn năng lượng từ pin kích thước khá nhỏ. Thời gian sử dụng được 6 tiếng liên tục ở cường độ cao, hoặc 18 ngày nếu không sử dụng (trạng thái chờ). Cảm biến bên trong bóng nặng 14 gram, đủ nhỏ để không gây ảnh hưởng đến quỹ đạo trái bóng so với những trái bóng thông thường.

Trong các trận đấu, nhiều trái bóng được dùng thay phiên và hệ thống của Kinexon có thể nhận biết được việc này. “Khi bóng bay ra khỏi biên trong trận đấu hoặc được đá vào để thay thế, hệ thống phụ trợ của Kinexon sẽ tự động chuyển sang lấy dữ liệu từ quả bóng mới mà không cần sự can thiệp của con người”, Schmidt phân tích.

Tuy nhiên, thiết kế của bóng Al Rihla cũng gây tranh cãi khi một số cầu thủ đã cho rằng nó bay nhanh hơn so với các bóng thường được sử dụng trước đây. “Mỗi lần chuyền, tôi lại có cảm giác nó hơi khác một chút. Tôi thấy nó nhẹ hơn loại bóng tôi thường sử dụng ở giải quốc nội. Cảm giác nếu bạn đặt quá nhiều lực, nó dễ dàng bay khỏi sân đấu”, Kieran Trippier, hậu vệ đội tuyển Anh, nói.

Adidas không tiết lộ giá của mỗi quả bóng nhưng theo một số trang về công nghệ, người dùng có thể mua phiên bản không gắn cảm biến của trái bóng Al Rihla với giá 160 USD (3,9 triệu đồng).

Bài viết liên quan

Leave a Comment