Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Tắt hết ứng dụng bị treo trên máy tính Windows 10 một cách hiệu quả và nhanh nhất

by Chí Công
715 views

Hiện tượng ứng dụng bị treo (đơ) không còn xa lạ với người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, nhất là với những máy tính có cấu hình yếu. Bạn sẽ rất khó chịu nếu như gặp phải tình huống tương tự, rất may là chúng ta vẫn có một số biện pháp xử lý trước khi nghĩ tới chuyện phải nâng cấp cấu hình máy tính. Sau đây là một số hướng dẫn giúp các bạn đóng ứng dụng bị treo trên máy tính Windows rất đơn giản và hiệu quả.

Cách 1. Sử dụng công cụ Task Manager để tắt ứng dụng bị treo

Đây là cách thông thường, phổ biến nhất mà người dùng máy tính Windows có thể áp dụng để xử lý các ứng dụng bị treo hoặc buộc dừng bất cứ phần mềm nào đang chạy.

Bước 1. Nhấn chuột phải lên thanh công cụ Taskar => sau đó chọn vào Task Manager. Hoặc bạn có thể nhấn kết hợp phím tắt là Ctrl + Shift + ESC.

Bước 2. Lúc này cửa sổ Task Manager xuất hiện, và toàn bộ chương trình đang chạy trong mục Apps của tab Process hiện ra như hình bên dưới.

Bạn tìm và nhấn vào ứng dụng mà đang bị treo trên máy tính cần đóng, sau đó click vào nút End task (hoặc bạn có thể nhấn chuột phải lên ứng dụng và chọn End task).

Cách 2. Tạo một Shortcut để giải phóng RAM

Nguyên nhân chính dẫn tới ứng dụng đang dùng bị treo đó là do bộ nhớ RAM không đủ chỗ trống để cung cấp cho ứng dụng. Vì vậy, giải pháp tạm thời chúng ta có thể làm là giải phóng dung lượng RAM bằng cách tạo một file Shortcut.

Bước 1. Bạn click chuột phải lên khoảng trống màn hình Desktop và chọn New => sau đó vào Shortcut.

Bước 2. Lúc này hộp thoại Create Shortcut sẽ xuất hiện.

Tại đây, bạn nhập vào dòng lệnh như sau vào ô Type the location of the item:
Sau đó bạn nhấn vào Next để đi tiếp.

Bước 3. Bạn đặt tên cho Shortcut vừa tạo, sau đó nhấn vào Finish để hoàn thành.

Bước 4. Lúc này bạn sẽ thấy Shortcut xóa RAM máy tính hiển thị trên màn hình chính máy tính. Sau đó, chúng ta sẽ tạo phím tắt để kích hoạt Shortcut này.

Bạn nhấn chuột phải lên Shortcut và chọn Properties.

Bước 5. Cửa sổ mới sẽ hiện lên, bạn nhập vào tổ hợp phím tắt để kích hoạt tính năng trong mục Shortcut Key. Và nếu muốn ẩn cửa sổ Command Prompt khi chạy lệnh, bạn chọn vào Minimized trong mục Run như hình bên dưới.

Cuối cùng bạn nhấn vào OK để hoàn thành quá trình thiết lập lệnh. Kể từ giờ, mỗi khi bạn thấy ứng dụng bị treo trên màn hình máy tính thì hãy sử dụng tổ hợp phím tắt đã thiết lập như trên nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment