Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Seo Elon Musk sắp sửa bán thêm “tick vàng” trên mạng xã hội Twitter

by Chí Công
803 views

Ngoài “tick xanh chính chủ” mà chúng ta đã biết, mạng xã hội Twitter còn có thêm những dấu tick màu vàng và xám để phân biệt các loại tài khoản với nhau.

Theo Elon Musk, ông chủ mới của Twitter mới đây đã tiết lộ rằng thời điểm triển khai dịch vụ xác minh tài khoản là ngày 2 tháng 12. Đặc biệt, ngoài những tick xanh “chính chủ”, mạng xã hội Twitter còn có thêm dấu tick màu vàng và màu xám để phân biệt các loại tài khoản.

Cụ thể như sau, tick màu xanh sẽ được dùng để xác minh những tài khoản chính chủ, tick màu vàng dành riêng cho các công ty và tick màu xám cho các tổ chức của chính phủ.

Seo Elon Musk còn cho biết thêm, tick màu xanh sẽ được áp dụng cho tất cả tài khoản người dùng cá nhân có nhu cầu và sẽ được xác minh bằng cách thủ công trước khi được cung cấp dấu xác thực.

Việc tick xanh được cung cấp cho tất cả tài khoản cá nhân, dù có phải là người nổi tiếng hay không nổi tiếng khiến nhiều người đã lo lắng về việc phân biệt tài khoản của người nổi tiếng với phần còn lại. Trước đó, mạng xã hội Twitter cũng từng phải ngừng cung cấp dịch vụ khi hàng loạt những tài khoản mạo danh cũng có được tick xanh.

Giải quyết vấn đề này, Musk khẳng định mọi người dùng có thể dựa vào những thông tin như số lượng người theo dõi, tiểu sử hoặc các liên kết với các tổ chức để phân biệt ra những người của công chúng và những người có tên giống như họ trên mạng Twitter. Ông cũng cho biết, các cá nhân có sức ảnh hưởng lớn sẽ có thêm một biểu trưng thứ cấp, thể hiện họ có được liên kết với một tổ chức nào đó khi được xác minh danh tính. Cơ chế này sẽ được ông giải thích rõ ràng hơn vào tuần sau.

Sau những quyết định của Musk khi trở thành ông chủ mới của Twitter, nhiều công ty lớn đã thông báo ngừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này. Dịch vụ xác minh danh tính và cung cấp dấu tick màu cho tài khoản là nỗ lực của Musk nhằm tìm kiếm lại nguồn doanh thu mới cho mạng xã hội Twitter.

Bài viết liên quan

Leave a Comment