Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Một sai lầm lớn có thể phá hỏng điện thoại iPhone của bạn khi sạc pin!

by Chí Công
638 views

Nếu bạn muốn chiếc điện thoại iPhone của mình sử dụng được lâu nhất có thể, thì hãy chăm sóc bộ phận pin thật tốt để giúp chúng được tiếp năng lượng kịp thời và đúng cách.

Pin điện thoại chỉ thực sự bền và tốt khi bạn sử dụng đúng bộ sạc để sạc điện cho nó. Nếu bạn mới vừa mua một chiếc điện thoại iPhone đắt đỏ nhưng lại muốn cắt giảm chi phí bằng bộ sạc và phụ kiện đi kèm không phù hợp, có thể bạn đang mắc phải sai lầm khá là lớn: Lỗi sạc pin của điện thoại có thể phá hỏng pin iPhone của bạn.

Nếu bạn muốn chiếc điện thoại của mình sử dụng được lâu nhất có thể, hãy chăm sóc pin của nó thật tốt để chúng được tiếp năng lượng kịp thời và đúng cách, đồng thời sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể. Hãy tránh sai lầm khi cố sạc pin điện thoại bằng mọi giá – hành động có thể làm hỏng pin của bạn.

Đừng sử dụng bộ sạc chất lượng thấp, không rõ nguồn gốc

Tất cả chúng ta đều thích tiết kiệm tiền bạc. Nhưng, đôi khi việc cắt giảm một khoản ngân sách chi phí cho phụ kiện công nghệ lại là một hành động sai lầm vì về sau này, nó chỉ khiến bạn tốn thêm nhiều tiền hơn.

ảnh: internet

Nhà phát triển phần mềm Prabhsharan Singh tại công ty Clinicspots cho biết: “Bộ sạc chất lượng thấp có thể làm hỏng điện thoại theo nhiều cách, trong đó có việc giảm tuổi thọ pin và thậm chí phá hủy hoàn toàn thiết bị”.

“Khi được cắm vào bộ sạc kém chất lượng, điện thoại iPhone sẽ tiếp xúc với nguồn điện không an toàn, có thể gây hư hỏng vĩnh viễn cho các bộ phận bên trong của điện thoại. Kiểu sạc này cũng có thể dẫn đến hiện tượng máy quá nóng, gây hỏng hóc nghiêm trọng hoặc thậm chí gây nổ do có sự hiện diện của các tế bào lithium dễ cháy bên trong pin”.

Để tránh vấn đề này, chuyên gia Prabhsharan Singh khuyên mọi người nên luôn chọn bộ sạc chính hãng của hãng Apple bất cứ khi nào có thể.

Ông nói thêm: “Những sản phẩm chất lượng cao sẽ cung cấp một lượng năng lượng ổn định nên sẽ không gây hại cho pin điện thoại. Ngoài ra, bạn nên cố gắng tránh việc cắm điện thoại trong thời gian dài và luôn sử dụng ổ cắm trên tường thay vì cắm vào cổng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn”.

Vì vậy, để bạn tránh mắc phải sai lầm rất lớn như nêu ở trên, chỉ nên sử dụng bộ sạc điện thoại Apple chất lượng cao hoặc sạc dự phòng của các hãng đáng tin cậy và không bao giờ cắm sạc điện thoại của bạn quá lâu.

Bài viết liên quan

Leave a Comment