Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Khó khăn được tháo gỡ, ĐTVN không còn phải lo lắng chuyện chọn sân đá AFF CUP 2022

by Chí Công
4k views

Như chúng ta đã biết sân vận động quốc gia Mỹ Đình đang nợ thuế lên đến 895 tỷ đồng. Do nợ sấu quá lớn nên khu liên hợp đang chịu sử lý của cơ quan thuế là bị cưỡng chế hoá đơn. Trong trường hợp như vậy thì sân vân động Mỹ Đình không thể cho thuê sân để phục vụ đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF cup năm 2022 vào cuối năm nay.

Sân Mỹ Đình

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại KLHTTQG từ năm 2009 – 2018, KLHTTQG có nhiều vi phạm với số tiền lên tới gần 895 tỷ đồng. Trong số này gồm 658 tỷ đồng tiền thuê đất chưa nộp và chậm nộp.

Mặc dù vậy theo một nguồn tin mới nhất thì đã có tín hiệu lạc quan. Cụ thể cơ quan quản lý tiếp tục áp dụng biện pháp cưỡng chế hoá đơn đối với khu liên hợp để kiểm soát việc sử dụng hoá đơn nhưng sẽ thu tiền thuế nợ thông qua việc cho phép đơn vị suất hoá đơn lẻ. Như vậy khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn có thể cho thuê sân nhưng phải có văn bản đề nghị sử dụng hoá đơn lẻ để có nguồn thanh toán tiền lương cho cán bộ công nhân viên, thanh toán các khoản chi phí liên quan đến hoạt động của khu liên hợp. Người nộp thuế tức khu liên hợp thể thao Mỹ Đình phải có văn bản cam kết thực hiện nộp ngay 18% doanh thu trên hoá đơn lẻ được sử dụng vào ngân sách nhà nước.

Trong trường hợp với AFF cup 2022, do tính chất đặc thù của việc cho thuê sân để tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam nên ngành thể thao sẽ có ý kiến đồng ý để khu liên hợp thể thao kí hợp đồng với đơn vị đã quen với công tác này là liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Bài viết liên quan

Leave a Comment