Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Iphone 14 Pro Max tăng giá bán

by Chí Công
21k views

Mặc dù đã mở bán được hơn một tháng sở hữu nguồn hàng liên tục được bổ sung, bên cạnh đó tới thời điểm ngày nay iPhone 14 Pro Max vẫn đang trong tình trạng khan hàng tại hầu hết các hệ thống phân phối. Nhu cầu to đối có model Pro Max làm cho người sử dụng khó với loại iPhone đầu bảng.

Trong ngày 16/11 vừa qua, những đơn vị chế tạo iPhone cho biết nhận được 1 lô hàng mới, chủ yếu là iPhone 14 Pro Max các màu, dung lượng 128GB và 256GB. Tuy sở hữu thêm lượng hàng bổ sung lớn phục vụ thị trường, thế nhưng tới ngày 18/11, các hệ thống bán lẻ nhất tề thông báo tăng giá iPhone 14 Pro Max.

Tăng giá niêm yết 1 triệu đồng

ảnh: internet

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 18/11, model iPhone 14 Pro Max với giá tiền mới cao hơn 1 triệu đồng so sở hữu tầm giá niêm yết trước đây. Cụ thể, trước ngày 18/11, những hệ thống bán buôn đều công bố giá niêm yết cho phiên bản 128GB và 256GB tuần tự là 33.99 triệu đồng và 36.99 triệu đồng. Tuy nhiên, nói từ thời điểm nêu trên, giá thành niêm yết đã tăng lên 34.99 triệu đồng và 37.99 triệu đồng tương ứng. Đáng chú ý, việc nâng cao giá chỉ áp dụng cho model iPhone cao cấp nhất và cho phiên bản 128GB/256GB, model Pro tiêu chuẩn, 2 model giá thấp hơn và model bộ nhớ cao với giá bán ko đổi.

Tham khảo tại 1 hệ thống bán lẻ lớn, iPhone 14 Pro Max đồng giá 34.99 triệu đồng cho bản 128GB đối mang toàn bộ các màu. Phiên bản 256GB cũng được niêm yết giá tương tự, ko đổi thay giá theo màu. Tuy nhiên tại một số hệ thống khác, dù giá niêm yết tăng một triệu đồng so có trước đây, ngoại giả chỉ với bản màu Tím là với giá cao nhất, các màu khác vẫn được giảm từ 1 đến 2 triệu đồng so sở hữu giá niêm yết. Cá biệt, một hệ thống to khác thậm chí còn để giá iPhone 14 Pro Max màu Tím cao hơn giá niêm yết từ 2 đến 4 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Tại kênh sản xuất chính thức của Apple trên những trang thương nghiệp điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, phóng viên chưa ghi nhận mức nâng cao giá mới cho model iPhone 14 Pro Max, nhưng cả 3 nền tảng này hiện vẫn để trạng thái sản phẩm là “Hết hàng”, hoặc “Sắp bán”.

Trao đổi mang phóng viên, đại diện hệ thống FPT Shop cho biết mức giá mới chỉ ứng dụng cho người mua đặt máy từ ngày 18/11. Đối mang các khách đã đặt cọc trước thời khắc nói trên, giá thành cũ vẫn được áp dụng theo quy định của cửa hàng.

Nhiều duyên do dẫn tới giá iPhone tăng

ảnh: internet

Bên cạnh việc khan hàng trầm trọng do nhà máy lắp ráp iPhone lớn của Apple tại Trịnh Châu, Trung Quốc giảm công suất hoạt động vì COVID-19, 1 trong các nguyên do chính dẫn đến việc nâng cao giá bán iPhone tại Việt Nam đến từ tỷ giá USD so sở hữu VND nâng cao cao trong thời gian qua.

“Việc này chưa từng mang tiền lệ, nguyên do cũng do những biến động từ thị trường như nhu cầu của khách hàng, tỷ giá USD, mức giá nâng cao cao và nguồn hàng đứt gãy”, đại diện một hệ thống bán sỉ chia sẻ. Với việc FED (Cục Dự trữ Liên Bang) tiếp tục nâng cao mức lãi suất lên cao, tất nhiên ngân hàng quốc gia cũng thả biên đội điều chỉnh tỷ giá lên mốc 5%, vị này cũng dự đoán thị trường sắp tới còn phổ biến khó khăn, tỷ giá thậm chí còn có thể tiếp tục nâng cao cao hơn nữa.

Trước đó, do tác động của tỷ giá USD, nhiều chuỗi bán lẻ đã nâng cao giá những model iPhone 11 tới iPhone 13 từ 3 – 5%. Các loại phụ kiện kỹ thuật cũng chứng kiến mức tăng giá từ 5 – 8% tuỳ mặt hàng. Đại diện hệ thống bán lẻ nhắc trên cho biết trong lúc Apple tăng giá phổ biến mặt hàng ko chỉ iPhone, thì đối sở hữu những sản phẩm điện thoại Android và những mặt hàng điện tử đề cập chung, các chương trình ưu đãi và khuyến mãi với thể bị cắt giảm nhằm tùng tiệm chi phí.

Bài viết liên quan

Leave a Comment