Apple bị phạt 19 triệu USD tại Brazil

by Thế Minh
3k views

Mới đây, ngày 13/10 gã khổng lồ công nghệ Apple đã phải nhận mức phạt 100 triệu real (19 triệu USD) do Tòa án bang Sao Paulo, Brazil phán quyết. Đồng thời tòa án này yêu cầu Apple phải bán mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mới ra mắt đi kèm với bộ sạc pin.

Mẫu Iphone 14 pro max vừa được Apple đưa ra thị trường

Phán quyết của Tòa án bang Sao Paulo được đưa ra sau khi Hiệp hội người tiêu dùng của bang này đệ đơn kiện Apple với cáo buộc tập đoàn công nghệ của Mỹ đã có hành vi lạm dụng và lừa dối khách hàng khi bày bán sản phẩm Iphone mà không đi kèm bộ sạc.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp Brazil cũng xử phạt Apple 12,2 triệu real (2,38 triệu USD) với lý do Apple đang cung cấp một sản phẩm chưa hoàn thiện cho người tiêu dùng.

Tháng trước, Chính phủ Brazil đã yêu cầu Apple ngừng bán tại quốc gia Mỹ Latinh này tất cả các mẫu sản phẩm điện thoại thông minh iPhone mà không đi kèm bộ sạc pin.

Đại diện Apple tại Brazill cho biết tập đoàn này sẽ kháng cáo phán quyết trên của Tòa án bang Sao Paolo.

Cơ quan Bảo vệ người tiêu dùng Brazil (Procon-SP) vào tháng Mười năm ngoái đã xử phạt 1,9 triệu USD đối với Apple, sau khi xem xét hành vi của tập đoàn này trong việc bán iPhone 13 không đi kèm bộ sạc tại Brazil.

Bài viết liên quan

1 comment

Dammika 31/10/2022 - 6:06 chiều

Good post

Reply

Leave a Comment